GIỚI THIỆU

VŨNG TÀU


Những cung đường biển đẹp như mơ, ngọn hải đăng với kiến trúc cổ nổi tiếng, tượng Chúa giang tay bình yên, những góc phố thơ mộng cùng những món ăn đặc sản hấp dẫn là những gì du khách không thể bỏ qua khi đến với Vũng Tàu. Thành phố biển Vũng Tàu là địa điểm du lịch không thể bỏ lỡ.


Khí hậu: Bà Rịa – Vũng Tàu thuộc vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, một năm chia hai mùa rõ rệt: Mùa mưa bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 10; mùa khô bắt đầu từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Nhiệt độ trung bình hàng năm là 27°C.


GIỚI THIỆU VỀ MUSIC RUN


Vũng Tàu Music Run - sự kiện khởi đầu cho sáng kiến xây dựng Vũng Tàu trở thành thành phố sự kiện. Hoạt động này cũng góp phần thực hiện chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa thể thao của Thành phố đến năm 2020 – 2030 và mang đậm tính đặc thù của Vũng Tàu: Thành phố du lịch biển năng động. Giải chạy được thiết kế theo quy mô và hình thức của một lễ hội thể thao âm nhạc quy mô quốc tế, với mục tiêu trở thành điểm đến mới của nghệ sĩ và cộng đồng chạy bộ.  Giải đấu sẽ góp phần quảng bá du lịch, xây dựng hình ảnh Vũng Tàu năng động, hấp dẫn và là điểm đến độc đáo, khác biệt..


Kết nối và kiến tạo không gian thể thao và âm nhạc chất lượng.


Lần đầu tiên một Giải thể thao được tổ chức ngoài trời kết hợp giữa chạy bộ và âm nhạc. Theo đó, vận động viên sẽ chinh phục các cự ly từ 5km- 10km và 21km trong không gian đậm chất âm nhạc. Các sân khấu sẽ được bố trí cùng trạm tiếp nước dọc đường chạy phục vụ runner. Kết thúc đường chạy, sau khi về đích là sân khấu trung tâm với một chương trình âm nhạc sôi động, kết hợp giữa Rock và Latin, hứa hẹn sẽ tạo nên những cảm xúc bùng nổ, tôn vinh tinh thần chinh phục của vận động viên.


Lan toả những giá trị tốt đẹp. 


Thể thao và  m nhạc không chỉ dừng lại vấn đề sức khỏe- giải trí và văn hoá mà còn góp phần truyền tải các giá trị và thông điệp nhân văn, gắn với các vấn đề cấp thiết của xã hội như môi trường, hoà bình tới toàn thể cộng đồng.
Giải chạy mang thông điệp “More Sport - Less Pollution” nhằm hướng đến tuyên truyền lối sống lành mạnh là bảo vệ môi trường.


ÂM NHẠC TẠI VŨNG TÀU MUSIC RUN

 
Tại sao chạy bộ kết hợp âm nhạc?


Có khoảng 61% người chạy bộ cho biết rằng họ có sử dụng tai nghe trong quá trình vận động. Trong đó, có 82% thường nghe những bản nhạc yêu thích.  m nhạc khi chạy bộ có thể giúp bạn gia tăng hiệu quả, sự hứng thú khi tập luyện. (khảo sát do Runner’s World thực hiện năm 2016).
Theo một nghiên cứu gần đây thực hiện bởi PLOS One, nhiều vận động viên thường đạt hiệu suất tốt hơn khi nghe nhạc phù hợp với nhịp độ tập luyện. Các chuyên gia đưa ra gợi ý là bạn nên nghe nhạc nhịp nhanh 120 nhịp mỗi phút khi tập luyện các bài tập cường độ cao. Ngược lại, bài nhạc ít hơn 120 nhịp mỗi phút sẽ phù hợp nếu đó là bài tập nhẹ nhàng.


Còn nghiên cứu tiến hành tại Đại học Keele (Anh) cho biết: việc phát những giai điệu yêu thích trong lúc vận động có thể làm giảm sự mệt mỏi và giúp tăng cảm giác “hòa nhịp”.  m nhạc là yếu tố tác động từ bên ngoài thực sự giúp ngăn chặn các tác nhân tiêu cực từ bên trong, trong đó có sự mệt mỏi.


Khi người tập cảm nhận được sự mệt mỏi giảm, những bước chạy sẽ trở nên tràn đầy năng lượng hơn. Nếu bạn cần thêm động lực để hoàn thành những bài tập nặng, hãy chọn những bài nhạc yêu thích và lắng nghe âm nhạc để tập luyện tốt hơn. Theo một nghiên cứu mới đây thì những bài tập chạy với cường độ cao vẫn thấy tràn đầy năng lượng sau khi lắng nghe những bài nhạc yêu thích.


Hoạt động chạy bộ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, còn âm nhạc sẽ giúp những bước chạy trở nên nhẹ nhàng hơn. Điều này còn khiến tinh thần bạn đồng điệu với hoạt động thể chất hơn.
(theo trang web topchaybo.com)


 Âm nhạc tại Giải Vũng Tàu Music Run!


Chủ đạo là 2 dòng nhạc Rock và Pop Latin.
Dòng nhạc Rock mang đến một trải nghiệm về sự phá cách, mang tinh thần khác biệt, phản kháng lại những giá trị cũ và hướng đến sự phóng khoáng, tự do. Điều này thể hiện rất đặc trưng của những người yêu mến và luyện tập thể thao. Chạy trong âm nhạc Rock sẽ khiến runner trở nên tự do và thể hiện những giá trị riêng của bản thân.


Pop Latin với đặc trưng là sự rộn rã, tươi vui với tiết tấu nhanh rất phù hợp với không khí lễ hội. Trong không khí nhạc Latin, khoảng cách giữa con người dường như xoá bỏ, mọi lo toan cũng biến mất, chỉ còn hiện diện niềm vui, sự hứng khởi và sức sống tràn trề. Đó chính là tinh thần Giải chạy mà cộng đồng chạy bộ luôn thể hiện trong cuộc sống.